Sinh con trai theo Shettles – Phương pháp có xác suất thành công cao nhất hiện nay

Sinh con trai theo Shettles hiện nay đang là phương pháp có xác suất thành công cao với chi phí thấp, phù hợp với hầu hết chị em phụ nữ. Vậy phương pháp này là như thế nào, hãy cùng Eveline tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về Tiến Sĩ Bác sĩ Shettles

Tiến Sĩ Shettles là cha đẻ của phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi hoàn toàn tự nhiên, không ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng, đồng thời đem lại tỷ lệ thành công rất cao lên đến 85%. Ông cũng là tác giả của cuốn sách How to Choose the Sex of Your Baby (Làm thế nào để lựa chọn giới tính thai nhi) xuất bản năm 1960. Phương pháp của ông đã được khoa học chứng minh và được áp dụng rộng rãi cho đến ngày nay. 

Tiến sỹ Shettles

2. Nguyên lý Sinh con trai theo Shettles.

Tinh trùng mang 2 loại nhiễm sắc thể là X và Y. Để sinh con trai cần có sự kết hợp thành công giữa trứng và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Theo Shettles, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có đặc điểm ưa môi trường kiềm, bơi nhanh, thời gian sống chỉ trong 1 ngày – ngắn hơn tinh trùng X. Chính vì vậy, có hai yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sinh con trai đó là thụ thai vào thời điểm rụng trứng và tạo môi trường kiềm trong âm đạo để thuận lợi cho tinh trùng Y  thụ tinh với trứng.

2.1 Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng

Về đặc điểm sinh học, tinh trùng X và Y có nhiều đặc điểm rất khác nhau. Tinh trùng Y (sinh con trai) có phần đầu thon dài, đồng thời do mang ít gen hơn nên khả năng di chuyển của tinh trùng Y nhanh hơn tinh trùng X. Tuy nhiên, tuổi thọ của tinh trùng Y chỉ kéo dài trong khoảng 1 ngày, ngắn hơn so với tuổi thọ của tinh trùng X là 3-5 ngày. Chính vì vậy, việc quan hệ sát thời điểm rụng trứng sẽ giúp cho tinh trùng Y bơi nhanh hơn và đến gặp trứng trước tinh trùng X để thụ thai thành công. Nếu quan hệ quá xa thời điểm rụng trứng, tinh trùng Y với tuổi thọ ngắn sẽ không thể chờ gặp trứng, do vậy khả năng sinh bé trai là rất thấp.

Để làm được điều này, chị em cần xác định chính xác thời điểm rụng trứng. Hiện nay có nhiều cách xác định thời điểm rụng trứng như xác định theo chu kỳ kinh nguyệt, theo các dấu hiệu của cơ thể, siêu âm canh trứng,… nhưng các phương pháp này chỉ mang tính chất dự đoán, độ chính xác không cao. Để xác định thời điểm rụng trứng chính xác, chị em nên dựa vào nồng độ hormone LH thông qua que thử rụng trứng.

Hiện nay, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care là que thử rụng trứng chính xác nhất trên thị trường. Eveline Care có độ nhạy gấp 2 lần que thử thưởng, lên vạch chỉ sau từ 1 đến 2 phút thử que, vạch lên rõ ràng. Điểm đặc biệt của que thử rụng trứng Eveline là việc tích hợp công nghệ thông tin trong việc phân tích và đọc kết quả que thử của chị em. Ứng dụng Eveline có thể đọc kết quả và phân tích theo 3 mức độ THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH, nhờ đó xác định thời điểm rụng trứng chính xác 99% giúp tăng cơ hội sinh con trai.

Eveline Care cũng có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết để đồng hành cùng các chị em trong suốt thời gian test que cho đến khi chị em mang thai bé trai thành công. 

Bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care. 

2.2. Tạo môi trường kiềm trong âm đạo

Cũng theo tiến sĩ Shettles, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể hoạt động mạnh hơn và bơi nhanh hơn trong môi trường kiềm (Bazơ). Tuy nhiên, môi trường tự nhiên trong âm đạo người phụ nữ lại mang tính axit, điều này gây cản trở cho tinh trùng Y, đồng thời tạo điều kiện cho tinh trùng X vốn ưa môi trường axit có thể sống lâu hơn. Chính vì thế, để tăng khả năng thụ thai thành công của tinh trùng Y cần tạo môi trường kiềm trong âm đạo người vợ trước khi quan hệ.

Chị em có thể tạo môi trường kiềm bằng các thụt rửa âm đạo bằng muối kiềm và bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm. Chị em lưu ý không nên lạm dụng việc thụt rửa âm đạo, rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Chị em nên bổ sung các thực phẩm tốt cho tinh trùng Y từ 2-3 tháng trước khi thả để xác suất thành công cao nhất.

3. Tại sao nên lựa chọn Sinh con trai theo Shettles

Phương pháp Shettles đang là phương pháp sinh con trai được chị em áp dụng phổ biến nhất hiện nay do có xác suất thành công cao và chi phí thấp:

3.1 Xác suất thành công cao

Chị em có thể so sánh xác suất thành công của phương pháp Shettles so với các phương pháp khoa học khác để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình:

  • Xác suất thành công của phương pháp Shettles: Hiện nay xác suất sinh con trai thành công theo phương pháp này khoảng 80-85%. Phương pháp Shettles hoàn toàn không xâm lấn cơ thể bố mẹ, sẽ khó áp dụng với các chị em mắc các bệnh lý nặng về sức khỏe sinh sản như rối loạn tuyến giáp, lạc nội mạc tử cung,…
  • Xác suất thành công của phương pháp IVF: Bố mẹ có thể chọn phôi trai hoặc phôi gái trước khi thực hiện IVF, tuy nhiên xác suất thành công của phương pháp này chỉ đang nằm trong khoảng từ 33 – 61% chỉ tính trong các bệnh viện điều trị vô sinh, hiếm muộn hàng đầu. Phương pháp này có nhiều rủi ro như phôi thai không thể phát triển, không có phôi thai trai, đặt phôi không thành công do không tương thích với cơ thể người mẹ,…
  • Xác suất thành công của phương pháp IUI: Đây là phương pháp khoa học có tỷ lệ thành công thấp hơn so với Shettles và IVF, chỉ khoảng 6-26%.

Có thể thấy, với chị em muốn sinh con trai, phương pháp Shettles đang là phương pháp khoa học có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. 

3.2 Chi phí thấp

Cùng Eveline theo dõi bảng so sánh chi phí của phương pháp Shettles so với các phương pháp khoa học khác

Chi phí Phương pháp Shettles Phương pháp IVF Phương pháp IUI
Thực hiện 1-3 triệu đồng 100 – 250 triệu đồng 5 – 15 triệu đồng
Chi phí phát sinh Không phát sinh do có thể thực hiện tại nhà Phát sinh chi phí ăn ở, đi lại nếu ở xa nơi thực hiện IVF khoảng 5 triệu Phát sinh chi phí ăn ở, đi lại nếu ở xa nơi thực hiện IUI khoảng 5 triệu
Tổng chi phí 1-3 triệu đồng 105 – 255 triệu đồng 10 – 20 triệu đồng

Do chi phí của phương pháp Shettles thấp hơn nhiều so với chi phí thực hiện các phương pháp sinh con trai theo khoa học khác, phù hợp với tài chính của đại đa số gia đình, nên Eveline Care khuyên chị em nên lựa chọn phương pháp này, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có xác suất thành công cao. 

3.3 Sinh con trai theo phương pháp Shettles phổ biến rộng rãi

Phương pháp sinh con trai theo Shettles đã và đang được các chị em trên toàn thế giới áp dụng rộng rãi từ năm 1960 và đạt được nhiều thành công. Cùng Eveline điểm lại một số “thành tựu” của chị em đã áp dụng phương pháp Shettles nhé!

Một số feedback canh bé trai thành công bằng phương pháp Shettles. 

3.4 Không ảnh hưởng tới sức khoẻ

Phương pháp sinh con trai theo Shettles hoàn toàn không xâm lấn cơ thể của bố mẹ, không làm những thủ thuật ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ như phương pháp IUI và IVF. Đây cũng chính là một trong những lý do chị em tin tưởng lựa chọn phương pháp Shettles.

Qua bài viết trên, chị em đã có thể hiểu hơn về phương pháp Shettles cũng như lý do khiến ngày càng nhiều chị em phụ nữ lựa chọn áp dụng phương pháp. Để xác suất sinh con trai cao nhất, chị em đừng quên xác định chính xác ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care và tạo môi trường kiềm trong âm đạo. Tham gia ngay cộng đồng SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để cùng trao đổi, học tập cách sinh con trai tự nhiên theo Shettles nhé!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%

One thought on “Sinh con trai theo Shettles – Phương pháp có xác suất thành công cao nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *