[Giải đáp] Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?” là thắc mắc được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là những chị em đang có mong muốn canh trứng để thụ thai. Việc hiểu và theo dõi biết ngày rụng trứng là điều rất cần thiết của chị em, hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để có thêm thông tin chính xác về ngày rụng trứng và những dấu hiệu giúp bạn nhận biết nhé!

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Sau khi hết kinh thì khoảng 7 đến 20 ngày thì rụng trứng. Độ dài này phụ thuộc vào chất lượng trứng và chất lượng nội tiết của phụ nữ, ngày rụng trứng theo độ dài chu kỳ kinh nguyệt cơ bản được chia thành như sau:

 • Chu kỳ kinh 28 ngày: Sau khi hết kinh khoảng 6 – 10 ngày thì trứng rụng.
 • Chu kỳ kinh 32 – 36 ngày: Sau khi hết kinh khoảng 7 – 15 ngày thì trứng rụng.
 • Chu kỳ kinh 40 ngày: Sau khi hết kinh khoảng 14 – 20 ngày thì trứng rụng.
Bảng tính chu kỳ kinh nguyệt
Bảng tính chu kỳ kinh nguyệt

Lưu ý: Nội tiết tố của con người luôn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, do đó thời gian rụng trứng có thể không chính xác, đặc biệt đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Tham gia CỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐNCỘNG ĐỒNG SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN để nhận hướng dẫn miễn phí cách xác định thời điểm rụng trứng để sinh con.

Xác định ngày rụng trứng chuẩn xác bằng que thử điện tử

Bên cạnh việc xác định hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Sử dụng que thử rụng trứng điện tử giúp bạn có thể có được kết quả chính xác nhất, bởi sự kết hợp. tính toán giữa chu kỳ kinh nguyệt là nồng độ hormone LH, phân tích và đưa ra kết quả chính xác lên tới 99%. Que thử rụng trứng Eveline Care là que thử đang được rất nhiều cặp vợ chồng sử dụng sử dụng nhiều nhất áp dụng công nghệ PixoTest để đọc dải màu sinh hóa trên que thử phân tích kết quả nồng độ hormone LH theo 3 mức độ THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH.

 • THẤP: chưa đến thời điểm rụng trứng
 • CAO: Nồng độ hormone LH bắt đầu tăng sinh, sắp đến thời điểm rụng trứng
 • ĐẠT ĐỈNH: Nồng độ LH lên cao nhất, trứng sẽ rụng trong vòng 24 – 36 giờ
Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care xác định ngày rụng trứng chính xác
Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care xác định ngày rụng trứng chính xác 99%

TÌM HIỂU SẢN PHẨM QUE THỬ RỤNG TRỨNG EVELINE CARE

Tải phần mềm quản lý chu kỳ kinh trên điện thoại tại đây

 • Tải phần mềm trên Iphone tại đây:

applestore

 • Tải phần mềm trên điện thoại khác tại đây:

ggplay

Tìm hiểu về bài viết Top 10 ứng dụng tính ngày rụng trứng tốt nhất hiện nay

Một số dấu hiệu nhận biết khi rụng trứng

 • Ra dịch nhầy âm đạo màu trắng trong

Chất nhầy âm đạo thay đổi theo từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Trong giai đoạn rụng trứng, âm đạo ra nhiều dịch và ẩm ướt hơn hẳn ngày bình thường. Ra dịch nhầy âm đạo màu trắng trong và có tính đàn hồi chính là dấu hiệu bạn sắp tới thời điểm rụng trứng. Lượng dịch nhầy này sẽ tăng nhiều hơn khi càng gần tới ngày rụng trứng. Và khi giai đoạn rụng trứng kết thúc, lượng dịch nhầy này sẽ giảm dần.

 • Ham muốn tăng cao

Phụ nữ thường tăng ham muốn quan hệ trước và trong giai đoạn rụng trứng. Bởi trong những ngày trứng rụng, lượng hormone Estrogen tăng cao làm nồng độ LH đạt đỉnh, thúc đẩy ham muốn làm “chuyện ấy” của chị em tăng cao.

 • Nhiệt độ cơ thể tăng cao kèm theo tức bụng dưới

Nhiệt độ cơ thể của các chị em phụ nữ sẽ tương đối ổn định trước ngày rụng trứng. Tuy nhiên, khi tới ngày trứng rụng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao kèm một số dấu hiệu như đau bụng dưới, đau đầu, chán ăn,…

Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng đang đến gần
Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng đang đến gần

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Từ đó lựa chọn những phương pháp tính ngày rụng trứng theo khoa học, chuẩn xác và đạt được kết quả, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng đang có nhu cầu sinh con theo ý muốn. Bên cạnh đó, hãy giữ một tinh thần thoải mái, cùng với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học để có thể có được thể trạng tốt nhất cho quá trình canh con nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments