Thử thai bằng điện thoại có chính xác không?

Từ trước đến nay chắc hẳn chị em thường thử thai tại nhà bằng các loại que thử như OvumB, Chipchip,… Vậy chị em đã bao giờ nghe đến phương pháp thử thai bằng điện thoại hay chưa? Eveline xin mời chị em cùng đi tìm hiểu thông tin về phương pháp thử thai mới lạ này nhé!

Thử thai bằng điện thoại sẽ như thế nào?

Thử thai bằng điện thoại bản chất vẫn sử dụng que thử thai như bình thường nhưng sẽ kết hợp sử dụng phần mềm để hỗ trợ đọc kết quả. Phương pháp thử thai bằng điện thoại cho kết quả sau khi trễ kinh từ 5-7 ngày. 

Với sự hiện đại và tiện dụng nên que thử thai bằng điện thoại cũng không hề rẻ chút nào. Chúng có giá từ ~14,99$ – 21,99$ ( tương đương ~ 328.000 VNĐ – 480.000 VNĐ). Hiện nay, que thử thai kết nối bluetooth chưa có mặt trên thị trường Việt Nam mà chỉ có thể xách tay từ nước ngoài về.

Lưu ý: Để thử thai bằng điện thoại, chị em cần mua loại que thử chuyên dụng có kết nối bluetooth và chuẩn bị sẵn một chiếc điện thoại thông minh có cái đặt ứng dụng thử thai nhé!

Thử thai bằng điện thoại
Thử thai bằng điện thoại

Hướng dẫn cách thử thai bằng điện thoại

Để thử thai bằng điện thoại, chị em cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng thử thai vào điện thoại thông minh

Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại

Bước 3: Nhúng que thử vào cốc nước tiểu đã chuẩn bị sẵn

Bước 4: Chờ khoảng 3 phút sẽ có kết quả báo trên máy điện thoại của bạn

Bước 5: Đọc kết quả

  • Nếu trên màn hình điện thoại của bạn báo No – : tức là bạn không có thai
  • Nếu trên màn hình điện thoại báo Yes + : tức là bạn đã có thai

Lưu ý: Chị em nên lấy mẫu nước tiểu vào buổi sáng sớm, ngay sau khi ngủ dậy, bởi khi đó nồng độ hormone thai kỳ là cao nhất và sẽ cho kết quả chính xác nhất nhé!

Ngoài ra, ứng dụng thử thai trên điện thoại còn được tích hợp thêm một số chức năng như “Entertain me” – giải trí; “Educate me” – giáo dục hay “calm me” (bình tĩnh) mà bạn có thể nghe, đọc giải trí trong khi chờ đợi kết quả – Đó cũng là một điều khá thú vị phải không nào?

Cài đặt ứng dụng thử thai bằng điện thoại
Cài đặt ứng dụng thử thai bằng điện thoại

Thử thai bằng điện thoại có chính xác không?

Khi dùng bất kỳ dụng cụ, phương tiện thử thai nào, chị em luôn mong muốn sẽ có được kết quả chính xác nhất và thử thai bằng điện thoại có cho kết quả chính xác không cũng chắc là điều chị em nào cũng muốn biết câu trả lời?

Thực tế khi sử dụng rất nhiều chị em có ý kiến cho rằng độ nhạy của que thử không cao. Nhiều trường hợp vẫn cho kết quả dương tính giả. Mà trong khi đó giá thành của que thử cũng khá cao và còn phải yêu cầu có điện thoại thông minh để kết nối, điều đó sẽ là cản trở so với các que thử thai truyền thống. 

Vì vậy, Với những chị em có điều kiện kinh tế không nhiều, không yêu thích trải nghiệm những công nghệ mới thì chị em cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các loại que thử thai truyền thống với giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng lại cho kết quả rất chính xác như Que thử thai OvumB.

Que thử thai OvumB là que thử có độ nhạy cao, có khả năng phát hiện nồng độ hCG ≥ 10mIU/ml, giúp xác định mang thai sớm, chính xác chỉ sau khoảng 7 ngày quan hệ. Ngoài ra, que thử thai OvumB có giá thành rất phải chăng chỉ 25.000 đồng/ que, chị em hoàn toàn dễ dàng để mua được.

Que thử thai Ovumb
Hình ảnh que thử thai Ovumb

TÌM HIỂU SẢN PHẨM QUE THỬ THAI OVUMB

Các ứng dụng thử thai trên điện thoại hiện nay

Ngoài ứng dụng đặc trưng của que thử thai Pregnancy PRO, chị em có thể tham khảo một vài ứng dụng thử thai trên điện thoại như:

  • Ứng dụng Làm thế nào để biết tôi có thai

Ứng dụng này có trên CH Play và chị em chỉ mất khoảng vài phút để cài đặt, sau đó làm theo từng bước hướng dẫn để biết rằng mình có thai hay không.

Tuy nhiên, tất cả các kết quả đưa ra chỉ là mang tính chất tương đối, không chính xác. Để biết chính xác rằng bản thân mình có mang thai hay không thì tốt nhất chị em nên dùng que thử, tối ưu chi phí nhất là que thử thai OvumB – loại que thử thai sớm nhất thị trường hiện nay.

  • App Thử thai – Triệu chứng trên App Store

Thử thai -Triệu chứng là một ứng dụng có trên App Store, chị em nào sử dụng dòng điện thoại Iphone hoặc Ipad thì có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này.

Khi mở ứng dụng, chị em sẽ thấy một bài kiểm tra mang thai với 15 câu hỏi, tương ứng với những dấu hiệu sớm của thai kỳ như mệt mỏi, khó chịu, thèm ăn, chậm kinh,…. Từ đó sẽ cung cấp cho chị em một kết quả hướng dẫn, kiểm tra tình trạng mang thai dựa vào những dấu hiệu mang thai mà chị em đã trả lời để biết chị em có đang mang thai hay không.

Tuy nhiên ứng dụng này không phải là phương pháp đáng tin cậy, bởi nó chỉ đơn giản là một bảng câu hỏi để có được một kết quả gần đúng mà thôi.

Muốn biết kết quả chính xác của việc mang thai, chị em hãy sử dụng que thử thai OvumB hoặc tới các bệnh viện chuyên khoa uy tín để được thăm khám và được chỉ định làm xét nghiệm máu đo nồng độ hormone hCG từ đó sẽ đưa ra khẳng định chị em đang mang thai hay không nhé!

Hình ảnh ứng dụng Thử thai -Triệu chứng cài đặt trên App Store
Hình ảnh ứng dụng Thử thai -Triệu chứng cài đặt trên App Store

Hi vọng, qua bài viết trên chị em đã biết và hiểu hơn về phương pháp thử thai bằng điện thoại cũng như biết được độ chính xác mà cách thử thai bằng điện thoại mang lại. Tuy nhiên, để đơn giản và dễ sử dụng nhất thì Eveline khuyên chị em nên mua và sử dụng que thử thai sớm OvumB vừa rẻ lại có độ chính xác rất cao.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments