Thử thai bằng kem đánh răng thực hư thế nào?

Thử thai bằng kem đánh răng là phương pháp thử thai dân gian được nhiều chị em “chữa cháy” trong trường hợp khẩn cấp khi chưa mua được que thử thai. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả và cách thực hiện như thế nào, hãy cùng Eveline tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách thử thai bằng kem đánh răng ngay tại nhà

Trường hợp trong nhà không có sẵn que thử thai, không có điều kiện đến bệnh viện kiểm tra nhưng lại tò mò muốn biết kết quả thụ thai, chị em có thể tham khảo phương pháp thử thai bằng kem đánh răng tại nhà, trước tiên chị em cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • 2 cốc hoặc lọ nhỏ sạch (một cốc dùng để lấy mẫu nước tiểu, cốc còn lại để đựng kem đánh răng).
 • 1 ống nhỏ thuốc sạch
 • Một tuýp kem đánh răng có màu trắng
 • 1 que sạch
 • 1 dụng cụ hẹn giờ

1. Hướng dẫn thực hiện thử thai bằng kem đánh răng

Thử thai bằng kem đánh răng được thực hiện vô cùng đơn giản với 4 bước sau:

 • Lấy 30ml nước tiểu của lần đi tiểu đầu tiên khi vừa thức dậy cho vào cốc (lọ) đã chuẩn bị từ trước.
 • Cho 1 thìa (5ml) kem đánh răng vào cốc còn lại. Lấy 1 ống nhỏ thêm từ từ lượng nước tiểu vào cốc đựng kem đánh răng. Nếu không có ống có thể thực hiện thủ công bằng cách đổ từ từ nước tiểu vào cốc đựng kem đánh răng. Thận trọng không đổ quá nhiều, lượng nước tiểu vừa phải với lượng kem đánh răng trong lọ.
 • Dùng que sạch khuấy đều hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu, đây là một trong những bước giúp mẹ xác định kết quả chính xác hơn.
 • Chờ trong vòng 3-5 phút để đọc kết quả.
Các bước thực hiện thử thai bằng kem đánh răng tại nhà
Các bước thực hiện thử thai bằng kem đánh răng tại nhà

2. Đọc kết quả thông qua màu sắc của mẫu thử

Theo truyền miệng, nước tiểu phụ nữ mang thai khi tiếp xúc với kem đánh răng sẽ khiến nó nổi bọt và đổi màu sang xanh hoặc nâu nhạt. Chị em có thể xác định kết quả bằng cách nhận biết có thai tại nhà bằng kem đánh răng như sau:

 • Kết quả dương tính (có thai): Khi hỗn hợp thử thai bằng kem đánh răng chuyển sang màu xanh, nổi bọt hoặc chuyển sang màu nâu cho thấy chị em đã mang thai.
 • Kết quả âm tính (không có thai): Ngược lại sau thời gian chờ đời, hỗn hợp không có bất kỳ thay đổi nào là chưa có thai hoặc thời điểm thử thai quá sớm chưa thể nhận kết quả.

3. Lưu ý khi thử thai bằng kem đánh răng

Chỉ nên sử dụng kem đánh răng có màu trắng để quan sát rõ ràng nhất, vì nếu chị em thử thai bằng kem đánh răng màu xanh sẽ rất dễ nhầm lẫn, khó quan sát sự thay đổi màu sắc khiến việc đọc kết quả thử thai không chính xác, bên cạnh đó chị em cũng cần chú ý một số điều khi thực hiện thử thai bằng kem đánh răng như

 • Nên tiến hành thai bằng kem đánh răng sau khi trễ kinh khoảng 7-10 ngày
 • Thời điểm tiến hành thử thai tốt nhất là vào lúc sáng sớm.
 • Dụng cụ thử thai phải sạch sẽ, không có dấu vết của xà phòng hay cặn bẩn…

Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không?

Thử thai bằng kem đánh răng là phương pháp thử thai do dân gian truyền lại, cách làm này giúp kiểm tra xem một người phụ nữ có mang thai hay không thông qua phản ứng của kem đánh răng và nước tiểu. Tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh về độ chính xác của phương pháp.

Không những vậy, phương pháp này rất dễ dẫn đến sai lệch kết quả, đôi khi phản ứng này chỉ là phản ứng thông thường. Một số trường hợp chị em áp dụng  cho kết quả dương tính nhưng thực tế siêu âm lại không có thai hoặc kết quả âm tính nhưng siêu âm lại có thai.

Thử thai bằng kem đánh răng chỉ nên tham khảo vì chưa được kiểm chứng khoa học
Thử thai bằng kem đánh răng chỉ nên tham khảo vì chưa được kiểm chứng khoa học

Vì vậy thử thai bằng kem đánh răng là phương pháp không nên áp dụng, chị em không nên tin tưởng vào kết quả của phương pháp này. Chuyên gia sinh sản khuyến cáo, nếu muốn biết chính xác kết quả thụ thai, hãy sử dụng que thử thai hoặc xét nghiệm máu Beta HCG! Phát hiện mang thai bằng que thử thai được coi là phương pháp phổ biến nhất, với độ chính xác lên đến 97%. Phương pháp này không chỉ tiện lợi và dễ sử dụng mà còn có giá thành rẻ. Và quan trọng hơn hết que thử phải uy tín, chất lượng, có độ nhạy cao để kết quả chính xác và khách quan

Que thử thai sớm sớm OvumB có độ nhạy cao phát hiện thai sơm
Que thử thai sớm sớm OvumB có độ nhạy cao phát hiện thai sơm

TÌM HIỂU SẢN PHẨM QUE THỬ THAI OVUMB

Có thể thấy, phương pháp thử thai bằng kem đánh răng có độ chính xác thấp, vì vậy chị em chỉ nên coi đây là phương pháp tham khảo thêm. Hãy áp dụng theo các phương pháp khoa học như sử dụng que thử thai OvumB để đảm bảo kết quả chính xác nhất, tránh gây hoang mang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments