[Hướng dẫn] Cách kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY chuẩn xác 99%

Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY đang được rất nhiều bố mẹ quan tâm tìm hiểu khi muốn tìm cách để sinh con trai hoặc sinh con gái. Cách làm này giúp các bố mẹ tự tin hơn trong quá trình canh trứng sinh con trai hoặc con gái và gia tăng cơ hội thụ thai bé trai hoặc bé gái như ý muốn. Vậy kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY bằng cách nào? Eveline Care mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tinh trùng XY có đặc điểm gì?

Tinh trùng được sản sinh đều đặn trong cơ thể nam giới, một chu kỳ tái tạo đầy đủ sẽ mất khoảng 64 ngày. Trong quá trình sinh tinh, mỗi tinh hoàn sẽ tạo ra vài triệu tinh trùng, cụ thể cứ mỗi giây trôi qua lại có 1500 tinh trùng được sản sinh.

Nếu tinh trùng không được “phóng thích” ra ngoài, cơ thể sẽ bắt đầu hình thành cơ chế đào thải để lặp lại quy trình. Trong môi trường ngoài cơ thể, do tiếp xúc trực tiếp với không khí và nhiệt độ nên tinh trùng chỉ sống được 30-60 phút

Có 2 loại tinh trùng chính là tinh trùng X và tinh trùng Y. Chúng có đặc điểm hình thái, thời gian sống và chức năng hoàn toàn khác nhau. Đối với tinh trùng X, khi thụ tinh với trứng sẽ sinh con gái. Ngược lại, đối với tinh trùng Y, khi thụ tinh với trứng sẽ sinh con trai. Vì vậy, giới tính thai nhi được quyết định hoàn toàn do tinh trùng của người bố.

Hình ảnh tinh trùng X và tinh trùng Y có đặc điểm hình thái khác nhau
Hình ảnh tinh trùng X và tinh trùng Y có đặc điểm hình thái khác nhau

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Shettles – cha đẻ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và lựa chọn giới tính thai nhi theo ý muốn, tinh trùng X và tinh trùng Y có những đặc điểm nổi bật cục thể như sau:

Tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X Tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y
Hình thái Đầu tròn, nhỏ Đầu dẹt, to, dài
Tuổi thọ Khoảng 3-7 ngày Khoảng 1-2 ngày
Môi trường lý tưởng Ưa môi trường axit Ưa môi trường kiềm
Khả năng di chuyển Chậm Nhanh

Xem xét các đặc điểm trên, có hai giả thiết ảnh hưởng đến xác suất sinh con trai hoặc sinh con gái, cụ thể:

Tốc độ: Do nội dung nhiễm sắc thể của tinh trùng Y tí hơn tinh trùng X, nên tinh trùng Y có dáng thon dài, giống như mũi tên, việc này giúp nó bơi nhanh hơn tinh trùng X. Đó là lý do tại sao, tiến sĩ Landrum B.Shettles khuyên các bố mẹ nên quan hệ ngay sau khi trứng rụng, để tinh trùng Y bơi nhanh hơn sẽ lao tới gặp trứng trước. Vậy tăng cơ hội sinh bé trai.

Tuổi thọ: Cũng do đặc tính là nội dung nhiễm sắc thể của tinh trùng Y ít hơn tinh trùng X, nên nó mỏng manh hơn. Do sự mỏng manh này, mà tinh trùng Y sống ngắn hơn tinh trùng X trong cơ thể người mẹ. Vì vậy, muốn sinh bé trai, bạn phải quan hệ ngay sau khi trứng rụng. Còn muốn sinh bé gái, hãy quan hệ trước ngày trứng rụng từ 2-5 ngày, để tinh trùng Y bị tiêu diệt hết, chỉ còn lại tinh trùng X dẻo dai, sống lâu chờ trứng rụng và thụ tinh với trứng.

Tóm lại, nếu vợ chồng quan hệ ngay sau khi rụng trứng, tinh trùng Y sẽ gặp trứng sớm và cơ hội sinh con trai sẽ cao hơn. Và ngược lại khi muốn sinh con gái, hãy quan hệ trước khi rụng trứng.

Lợi ích to lớn của việc kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY khi muốn sinh con trai?

Nhiều người cho rằng, việc sinh con một bề chắc chắn là do sự chênh lệch về số lượng tinh trùng X hoặc tinh trùng Y, nói ngắn gọn là do tỷ lệ tinh trùng XY. Nếu gia đình bạn đẻ toàn bé trai, tức là tỷ lệ tinh trùng Y ở người chồng nhiều hơn tinh trùng X. Còn nếu gia đình bạn đã có ít nhất 2 bé gái, thì khả năng cao, chồng bạn có nhiều tinh trùng X hơn tinh trùng Y.

Chính vì quan điểm trên, tại CỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN có chia sẻ rằng: “Nếu không can thiệp gì, thì khả năng sinh bé gái sau khi đã có 2 bé gái là rất cao. Tức là tình trạng sinh con một bề sẽ không chấm dứt nếu người chồng không thay đổi dinh dưỡng, thực phẩm, sinh hoạt để thay đổi tỷ lệ tinh trùng XY trong cơ thể.

Việc thay đổi tỷ lệ tinh trùng XY sẽ giúp các bố mẹ có cơ hội sinh con theo ý muốn dễ dàng hơn. Đây là nhận định của nhiều gia đình canh bé trai hoặc bé gái thành công trong hội.

Nếu bạn có tỷ lệ tinh trùng Y thấp nhưng muốn sinh con trai, thì bạn cần áp dụng dinh dưỡng sinh bé trai ít nhất 3 tháng. Còn nếu bạn muốn tăng tỷ lệ tinh trùng X khi bạn có tỷ lệ tinh trùng X là 50% thì bạn cần tẩm bổ chế độ sinh bé gái ít nhất 1-2 tháng.

Do đó, việc xác định tỷ lệ tinh trùng XY là rất cần thiết khi các bố mẹ bắt tay vào hành trình sinh quý tử hoặc công chúa các bố mẹ nhé. Dưới dây là 2 mẹo cực hay để xác định tỷ lệ tinh trùng XY cho bố mẹ test miễn phí.

Chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết hướng đẫn đầy đủ về chế độ ăn sinh con trai. Đừng bỏ lỡ!

Mách bạn 2 mẹo hay kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY cực dễ dàng

Như chúng ta đã biết, tinh trùng tồn tại trong tinh dịch với kích thước rất nhỏ. Thông thường sau khi xuất tinh, nam giới chỉ có thể nhìn thấy tinh dịch có màu trắng gạo, sánh chứ không thể quan sát được chuyển động cũng như hình thái của tinh trùng

Trước đây, việc xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm kiểm tra các vấn đề liên quan đến tinh trùng, chỉ có thể thực hiện tại viện với chi phí đắt đỏ và thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, với nền công nghệ ngày càng phát triển, các nhà nghiên cứu đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm mang tính đột phá, hỗ trợ nam giới kiểm tra chất lượng tinh trùng ngay tại nhà với chi phí chỉ bằng 50% phí tại viện

Dưới đây là 2 cách kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY tân tiến và thông minh nhất được các chuyên gia sinh sản khuyên dùng, cụ thể như sau:

Cách kiểm tra chất lượng tinh trùng XY đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra chất lượng tinh trùng XY đơn giản tại nhà

1. Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY tại nhà bằng mắt thường cực đơn giản với sự hỗ trợ của Yo Sperm Test

Sử dụng máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà Yo Sperm Test là cách đơn giản nhất giúp bạn kiểm tra chất lượng tinh trùng cũng như tỷ lệ XY trong tinh dịch. Với các bước thao tác vô cùng tiện lợi, bạn đã có ngay video ghi lại trực tiếp chuyển động của tinh trùng. Dựa vào bảng so sánh sự khác biệt sẽ biết rõ con nào là con X và con nào là con Y

Cách làm này đã giúp hàng triệu bố mẹ xác định được chất lượng tinh trùng hiện tại. Từ đó đưa ra phương pháp cải thiện kịp thời nếu muốn sinh trai hoặc sinh gái. Không chỉ nhìn thấy hình thái, tốc độ, tỷ lệ tinh trùng XY, mà còn phát hiện được những tế bào lạ, mảng đen có trong tinh dịch, gây cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng

Video ghi lại chuyển động tinh trùng sau khi thực hiện xét nghiệm
Video ghi lại chuyển động tinh trùng sau khi thực hiện xét nghiệm

Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Lấy mẫu tinh dịch đồ vào cốc có trong bộ test tinh trùng tại nhà.

Bước 2: Download App phân tích tinh trùng trên điện thoại.

  • Tải phần mềm trên Iphone tại đây:

applestore

  • Tải phần mềm trên điện thoại khác tại đây:

ggplay
Bước 3: Đưa tinh trùng vào lam xét nghiệm và nhấn nút phân tích.

Bước 4: Nhận kết quả video tinh trùng cực kỳ sống động. Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường, tỷ lệ tinh trùng X và Y, đứng im hay chuyển động tốt.

Bước 5: Nhận kết quả điểm số chất lượng tinh trùng.

2. Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY thông qua bài trắc nghiệm

Đối với những gia đình sinh con một bề toàn trai hoặc toàn gái, họ có một số điểm chung về số lượng, giới tính anh em ruột và thói quen ăn uống của gia đình. Do đó, cộng đồng Sinh Con Trai và Sinh Con Gái theo ý muốn đã dựa trên những đặc điểm và kết quả trùng hợp trên để đưa ra bài trắc nghiệm KIỂM TRA TỶ LỆ TINH TRÙNG XY. Mời các bố mẹ test miễn phí để biết xem tỷ lệ tinh trùng Y sinh con trai của mình bao nhiêu, và tinh trùng X sinh bé gái là bao nhiêu nhé.

Dưới đây là bài trắc nghiệm kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY tổng hợp dựa trên kinh nghiệm của các bố mẹ trong CỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐNCỘNG ĐỒNG SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN. Eveline Care mời bạn cùng tham gia để xem tỷ lệ tinh trùng XY hiện tại là bao nhiêu nhé!

Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY nhanh chóng
Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY miễn phí

Trên thực tế, kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY gây nên nhiều ý kiến trái chiều bởi nó liên quan đến việc lựa chọn giới tính thai nhi, vốn dĩ không được khuyến khích trong cộng đồng y học. Tuy nhiên đây lại là mong ước của hầu hết các cặp vợ chồng muốn có “đủ nếp đủ tẻ”.

Bài viết trên chắc hẳn đã cho bạn biết thêm về các mẹo hay giúp kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY, từ đó biết cách bồi bổ và tập luyện để gia tăng cơ hội thụ thai sinh con trai hoặc sinh con gái. Đừng quên tham gia cộng đồng của chúng tôi để được học hỏi và chia sẻ các kiến thức thú vị về sức khỏe sinh sản nhé!

Subscribe
Notify of
guest

6 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Dạo v duy
Dạo v duy

Xét nghiệm o Bv thì viện nào ạ

Chuyên Gia Minh Tâm
Chuyên Gia Minh Tâm
Trả lời  Dạo v duy

Em vào, hiện tại em đang ở đâu nhỉ?

Hoàng như quyền
Hoàng như quyền

Em cần tư vấn ạ

eveline.care
Trả lời  Hoàng như quyền

Chào em, mời em vào nhóm Bí quyết sinh con trai như ý để các chuyên gia tư vấn cho em cụ thể hơn nhé.

Last edited 6 Tháng trước by eveline.care
Vũ thị mai
Vũ thị mai

Muốn xet nghiem tinh trung thi lam ntn ạ

eveline.care
Trả lời  Vũ thị mai

Chào em, em có thể xét nghiệm tinh trùng ngay tại nhà với máy xét nghiệm tinh trùng Yo Sperm Test, em gia Hội sinh con theo ý muốn để được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cách làm xét nghiệm nhé hoặc cũng có thể đến các bệnh viện

Last edited 6 Tháng trước by my.bui