Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hết bao tiền?

Nếu hai vợ chồng bạn đang dự định sinh bé trai thì chắc hẳn bạn sẽ muốn tìm hiểu chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hết bao nhiêu và tỷ lệ phần trăm thành công của phương pháp này là như thế nào. Bài viết dưới đây Eveline sẽ giải thích rõ cho bạn về phương pháp này cũng như chi phí và tỷ lệ thành công. Hãy đọc hết bài viết để hiểu rõ hơn về phương pháp này bạn nhé.

1. Thực hư về phương pháp sàng lọc tinh trùng để sinh con trai

Trên thực tế, KHÔNG có phương pháp nào có thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai. Bởi kích thước của tinh trùng rất nhỏ, đó là kích thước siêu vi, chỉ từ 65 micromet – 70 micromet, phải dùng kính hiển vi hoặc máy phân tích chuyên dụng mới quan sát được. Phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai như nhiều người đang nhắc đến có thể là phương pháp bơm tinh trùng (IUI) hoặc phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Bản chất của cả 2 phương pháp này đều hỗ trợ tăng cơ hội thụ thai cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, chậm con do gặp phải các vấn đề bệnh lý, cơ hội sinh được bé trai ở cả 2 phương pháp này đều xấp xỉ 30 – 50%.

Không thể trả lời câu hỏi chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hết bao nhiêu?
Vấn đề “chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai” không có câu trả lời chính xác vì không có phương pháp này

Có thể thấy, các phương pháp này vừa có tỷ lệ thành công đậu thai con trai không cao, vừa mất một khoản chi phí rất lớn. Do đó, bố mẹ có thể lựa chọn sang cách thụ thai hoàn toàn tự nhiên theo phương pháp khoa học được nghiên cứu bởi tiến sĩ Shettles. Phương pháp này đảm bảo an toàn mà tỷ lệ thành công lên đến 85% nên bố mẹ có thể yên tâm lựa chọn.

Bố mẹ hãy tham gia ngay vào Cộng Đồng Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý – Nơi có hơn 44.000 cặp vợ chồng đã và đang áp dụng canh thả sinh con trai thành công để nhận ngay Cẩm Nang Sinh Con Trai Tự Nhiên Miễn Phí được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành nhé!

2. Sàng lọc tinh trùng sinh con trai khi bơm tinh trùng (IUI) liệu có hiệu quả?

Bơm tinh trùng vào tử cung IUI là một kỹ thuật được thực hiện bằng cách đưa một ống thông (catheter) rất nhỏ, mềm và có đầu tù đi qua lỗ cổ tử cung sau đó bơm tinh trùng đã được sàng lọc vào buồng tử cung. Kỹ thuật này được thực hiện một cách nhanh chóng và không gây đau đớn cho người mẹ.

Với phương pháp bơm tinh trùng IUI, bác sĩ không thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai mà chỉ thực hiện sàng lọc và lấy các tinh trùng khoẻ mạnh sau đó bơm vào cơ thể mẹ, để tinh trùng tự bơi vào gặp trứng. Do vậy tỷ lệ sinh con trai thành công với phương pháp này chỉ đạt 30%. Nguyên nhân được chỉ ra rằng, các bác sĩ chỉ có thể lọc rửa, loại bỏ các tinh trùng yếu, dị dạng hay đã chết và giữ lại những tinh trùng khỏe mạnh để tiến hành bơm vào tử cung, chứ không thể xác định được tinh trùng bơm vào là tinh trùng X (giới tính nữ) hay tinh trùng Y (giới tính nam)

Thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung không giúp sàng lọc giới tính
Thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung không giúp sàng lọc tinh trùng sinh con trai

3. Sàng lọc tinh trùng sinh con trai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm là phương pháp lấy trứng của người mẹ và tinh trùng của người bố để tiến hành thụ tinh trong môi trường phòng thí nghiệm, tạo thành phôi thai. Sau khi thụ thai thành công mới tiến hành đưa trở lại vào trong buồng tử cung của người mẹ để làm tổ và phát triển.

Thông thường, chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai sẽ dao động trong khoảng 120 – 180 triệu đồng/lần. Mức chi phí này còn phụ thuộc vào từng cơ sở bệnh viện và nhu cầu sử dụng dịch vụ của các cặp vợ chồng.

Cụ thể, chi phí cho một lần thực hiện phương pháp này rất cao do đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cũng như thiết bị y tế công nghệ tiên tiến. Một số chi phí bắt buộc trong phương pháp này như là:

  • Chi phí sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh để sinh con trai: từ 4.000.000 đến 7.000.000 đồng
  • Chi phí xét nghiệm trước khi thực hiện: từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng
  • Chi phí thụ tinh nhân tạo (chọc hút và chuyển phôi) từ 50.000.000 đến 57.000.000 đồng
  • Chi phí lưu trữ phôi (nếu bố mẹ có nhu cầu dự trữ phòng trừ sảy thai hoặc lần sinh tiếp theo): 8.000.000 đồng/năm
  • Chi phí thuốc: từ 23.000.000 đến 35.000.000 đồng
IVF không giúp sàng lọc tinh trùng sinh con trai
Thực hiện thụ tinh ống nghiệm không giúp sàng lọc tinh trùng sinh con trai

Ngoài ra trong Bí Quyết Sinh Con Trai Như Ý, các mẹ cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về phương pháp sàng lọc tinh trùng ở các bệnh viện trên toàn quốc. Đây là hội chia sẻ kinh nghiệm thực tế sinh con trai miễn phí. Do đó bạn hãy tham gia để bỏ túi những thông tin hay và lựa chọn phương pháp sinh con trai phù hợp với kinh tế của gia đình mình nhé.

Cũng như IUI, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm chỉ có thể sàng lọc phôi sinh con trai, chứ cũng không thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai. Sàng lọc phôi là bước sau khi các bác sĩ đã thụ tinh thành công, kiểm tra chất lượng của phôi trước khi đưa phôi trở lại tử cung của người mẹ.

Kiểm tra phôi với mục đích chính là xác định các bất thường về di truyền ở mức độ nhiễm sắc thể, từ đó giúp các chuyên gia lựa chọn phôi có bộ nhiễm sắc thể bình thường trước khi tiến hành chuyển phôi và không có mục đích xác định giới tính của phôi thai đó. Do vậy tỷ lệ sinh con trai thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo cũng chỉ đạt 50% và chỉ áp dụng cho các cặp vợ chồng lớn tuổi, hiếm muộn.

so sanh 2 phuong phap sinh con trai theo khoa hoc iui va ivf
So sánh tỷ lệ thành công sinh con trai của phương pháp IVF và IUI

Như vậy, vấn đề chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hay sàng lọc tinh trùng sinh con trai hết bao nhiêu tiền không có câu trả lời vì thực tế không có phương pháp này. Chọn cách mang thai quý tử tự nhiên vẫn luôn được các bác sĩ và chuyên gia sinh sản khuyên bạn nên lựa chọn. Thay vì tìm đến những cách sàng lọc tinh trùng, chọn phôi để sinh con trai, bạn hãy ưu tiên những phương pháp dựa trên khoa học nhé.

guest

58 Bình luận
Được bỏ phiếu nhiều
Mới nhất Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hotline Messenger Fanpage Đặt Hàng
//***Buttonfooter***