Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc đến vấn đề sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người bố hay người mẹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai.

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?
Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

1. Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào bố hay mẹ?

Theo khoa học chứng minh, giới tính thai nhi phần lớn phụ thuộc vào đàn ông. Có rất nhiều yếu tố của đàn ông ảnh hưởng đến giới tính thai nhi như nhân tướng học, yếu tố gen v.v..Chị em phụ nữ có thể kiểm chứng những thông tin này, từ đó yêu cầu cánh mày râu có trách nhiệm hơn đối với giới tính của con yêu nhé!

1.1. Nhận dạng con cái thông qua tướng mạo của đàn ông

Lông mày

Dựa vào đặc điểm của lông mày người bố, bạn sẽ biết được giới tính của con cái.  

Nhìn dáng lông mày biết sinh con trai hay con gái
Nhìn dáng lông mày biết sinh con trai hay con gái
 • Đa phần những người đàn ông có lông mày đen, rậm, mượt thể hiện tinh lực khỏe mạnh, vậy nên tỷ lệ sinh được quý tử chiếm 60%. Hơn thế nữa, những ai có lông trên người đen và có độ cứng giống như lông mày. Thì khả năng sinh con trai lên đến 90%.
 • Nếu như tướng đàn ông mà có lông mày mềm, nhạt, thưa thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Nhân trung

Là phần ngấn rãnh giữa mũi và môi.

Xem nhân trung đàn ông biết sinh con trai hay con gái
Xem nhân trung đàn ông biết sinh con trai hay con gái
 • Nếu như nhân trung người bố lệch phía trái nhiều hơn thì khả năng sinh con trai đầu lòng rất cao. Và ngược lại, lệch phía phải thì người bố đó sẽ có con gái đầu lòng.
 • Trường hợp vị trí nhân trung mà không mọc râu thì rất dễ sinh con gái.

Cằm

 • Người đàn ông có cằm tròn trịa sẽ dễ sinh con trai, cằm nhọn thì dễ sinh con gái.
Xem tướng cằm biết sinh con trai hay con gái
Xem tướng cằm biết sinh con trai hay con gái

Bọng mắt (Cung tử tức)

Vị trí của Cung tử tức là khu vực nằm ngay phía dưới mắt, gọi là Lệ đường, chính là bọng mắt.

Nhìn cung tử tức biết người đàn ông đó sinh con trai hay con gái
Nhìn cung tử tức biết người đàn ông đó sinh con trai hay con gái
 • Những người sở hữu cung tử tức có sắc hồng hào, cộng thêm gò má và ấn đường hồng hào thì rất có khả năng sinh được quý tử.
 • Nếu cung tử tức xanh xao, không sáng thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Tai

Dựa vào phần dái tai của người đàn ông có thể xem xét giới tính con mà người đó sẽ sinh ra.

Xem tướng tai biết sinh con trai hay con gái
Xem tướng tai biết sinh con trai hay con gái
 • Nếu như bộ phận dái tai dày và đầy đặn thì cơ hội sinh con trai sẽ rất cao.
 • Những người mà có dái tai mỏng hay không đều thì dễ sinh con gái.

1.2. Sinh con trai hay con gái phụ thuộc nhiều vào yếu tố gen của bố

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, người mẹ chỉ sản xuất trứng (nhiễm sắc thể XX), người đàn ông thì sản xuất ra tinh trùng (nhiễm sắc thể X và Y) mang giới tính nữ và nam. Chính vì thế, bố mẹ sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc trứng sẽ gặp được nhiễm sắc thể giới tính X hay Y trong tinh trùng.

 • Nếu như X + Y = XY: Tức là trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y => sinh con trai.
 • Nếu như X + X = XX: Tức là trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X => sinh con gái.

Số lượng tinh trùng X và Y trong cơ thể người bố là 50:50, tùy vào các yếu tố di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống,… mà tỉ lệ này có sự chênh lệch nhất định. Điều này cũng lý giải cho hiện tượng sinh con một bề (sinh toàn con trai hoặc sinh toàn con gái.

1.3. Một số yếu tố khác chứng minh người đàn ông quyết định giới tính của con cái

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng “Đàn ông là người quyết định giới tính của thai nhi”

 • Nam giới ở độ tuổi càng cao thì khả năng sinh con trai càng thấp: Lượng tinh trùng sẽ giảm theo tuổi thọ của người đàn ông. Khi đó, với đặc điểm dẻo dai và sống thọ hơn, tinh trùng X sẽ tồn tại tốt hơn tình trùng Y nên xác suất sinh bé gái sẽ lớn hơn xác suất sinh bé trai. Vì vậy người bố nên kiểm tra chất lượng tinh trùng trước khi quyết định săn bé trai. Hiện nay ngoài việc xét nghiệm tinh trùng tại bệnh viện, bố mẹ có thể tham khảo máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm Test đơn giản, dễ sử dụng và cung cấp kết quả chỉ sau 5 phút. Kết quả nhận được ngoài điểm số đánh giá chất lượng tinh trùng còn có video trực quan để bố mẹ dễ dàng theo dõi.

>> Xem thêm: YO Sperm Test – bộ xét nghiệm tinh trùng tại nhà vô cùng chuẩn xác.

 • Nam giới thường xuyên mặc quần bó sẽ dễ sinh con gái: Bởi khi mặc quần bó, nhiệt độ sẽ tăng cao hơn tại bộ phận sinh dục. Điều này khiến số lượng tinh trùng giảm đi nhiều hơn, đồng nghĩa với việc tinh trùng Y mang ít nội dung nhiễm sắc thể hơn sẽ chết đi, còn lại nhiều tinh trùng X, xác suất sinh bé gái sẽ cao hơn.
 • Người chồng khỏe mạnh dễ sinh con trai: Chất lượng tinh trùng tốt thì tinh trùng Y có cơ hội thụ thai cao, nếu quan hệ đúng ngày người mẹ rụng trứng thì sẽ sinh được con trai, đặc biệt là ở những người chăm tập luyện thể thao.
 • Do yếu tố di truyền gia đình người bố: Nếu như người bố có đông anh em trai thì sẽ có khả năng sinh bé trai cao hơn, do được thừa hưởng gen di truyền từ cha mẹ với số lượng tinh trùng Y nhiều hơn X.
 • Tư thế và thời điểm quan hệ chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc sinh con trai hay con gái: Theo nghiên cứu và chứng minh của tiến sĩ Shettles, quan hệ vào thời điểm trứng vừa rụng sẽ tăng xác suất sinh bé trai. Bên cạnh đó các tư thế quan hệ sâu giúp khoảng cách di chuyển của tinh trùng vào đến tử cung ngắn hơn cũng tăng cơ hội sinh bé trai. Trái lại, quan hệ trước ngày rụng trứng và quan hệ nông thì tinh trùng X sẽ dễ gặp trứng hơn, khả năng cao sẽ sinh con gái.
Phương pháp sinh con theo ý muốn của tiến sĩ Shettles
Phương pháp sinh con theo ý muốn của tiến sĩ Shettles

Như vậy việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc phần lớn vào người chồng. Tuy nhiên để việc thụ thai diễn ra thuận lợi, người vợ cũng cần một lối sống lành mạnh, một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

2. Cách để sinh con trai hay con gái theo ý muốn bố mẹ

Một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và đạt tỷ lệ sinh con theo ý muốn cao là phương pháp Shettles

Đây là phương pháp sinh con theo ý muốn được công nhận rộng rãi trên thế giới  được chứng minh bởi tiến sĩ Landrum B. Shettles – cha đẻ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Vợ chồng muốn sinh con theo ý muốn cần đảm bảo các yếu tố sau: 

 • Thời điểm quan hệ: Quan hệ để sinh con trai và quan hệ để sinh con gái rất khác nhau. Dựa vào đặc điểm tinh trùng, muốn sinh con gái thì bố mẹ nên quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày, muốn sinh con trai thì bố mẹ nên quan hệ vào đúng ngày rụng trứng.
 • Người chồng cần đảm bảo chất lượng tinh trùng: Bổ sung dưỡng chất và vận động đầy đủ, đồng thời ngưng quan hệ tình dục 3 ngày để tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất.
 • Môi trường âm đạo của người vợ: Để sinh con trai, người vợ cần tạo môi trường kiềm (bazo) trong âm đạo; trái lại, người vợ cần tạo môi trường axit trong âm đạo để sinh con gái. Môi trường trong âm đạo mang tính axit hay tính kiềm phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống của người vợ. 

>> Xem thêm: Chế độ ăn sinh con trai

Trong 3 yếu tố trên, thời điểm quan hệ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc sinh con trai hay con gái, bởi đây là yếu tốt quyết định đến cơ hội tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ gặp trứng. Nếu quan hệ sai thời điểm, bố mẹ sẽ không thể sinh con theo ý muốn. Do đó, bạn cần có thiết bị tính ngày rụng trứng chính xác để xác định trước khi trứng rụng 2 ngày là khi nào (sinh con gái) hay trứng vừa mới rụng là khi nào (sinh con trai).

Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care  chính là giải pháp được tin dùng nhất hiện nay, nằm trong top 3 những sản phẩm công nghệ ưu việt trên thế giới, với mục đích hỗ trợ cho người phụ nữ sớm mang thai và sinh con theo ý muốn. Eveline Care áp dụng công nghệ hỗ trợ đọc kết quả (nồng độ LH) giúp bố mẹ tăng khả năng sinh con theo ý muốn. Khác với que thử rụng trứng thông thường, Eveline Care cho phép lượng hóa kết quả nồng độ LH theo 3 mức độ: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH và xác định được sự tăng sinh của nồng độ LH giúp xác định thời điểm trứng sắp rụng (24h-48h) và trứng vừa rụng trong vòng 4 tiếng. 

Các đặc điểm nổi bật: 

 • Chính xác: Là loại que thử rụng trứng bản rộng nên có độ chính xác cao hơn. Sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng đọc kết quả tự động giúp xác định thời điểm rụng trứng chính xác đến 99%. Ngoài ra, có ứng dụng Eveline Ovulation để người dùng nhập độ tuổi, chu kỳ kinh giúp theo dõi nội tiết theo từng trường hợp cụ thể.
 • Tiện lợi: Thay vì phải dùng cốc đựng nước tiểu không đảm bảo vệ sinh như que thông thường, người dùng Eveline Care có thể đi tiểu trực tiếp trên cửa sổ Test của que, sau đó đóng nắp lại, vô cùng sạch sẽ. Ứng dụng Eveline Ovulation có sẵn trên điện thoại giúp người dùng có thể Test que mọi lúc, đồng thời lưu kết quả trong ứng dụng và thông báo thời điểm nên Test trong những ngày tiếp theo.
 • Nhanh chóng: Sau khi ứng dụng thông báo cửa sổ thụ thai (khoảng thời gian trứng có thể rụng), người dùng có thể tiến hành test mỗi ngày vào một khoảng thời gian nhất định. Khi bắt đầu có sự tăng sinh LH (kết quả báo Đạt đỉnh), người dùng Test liên tục 4 giờ/lần cho đến khi kết quả báo Thấp hoặc Cao – đây chính là thời điểm trứng rụng. Nhờ đó, người dùng sẽ nhanh chóng xác định được thời điểm rụng trứng sinh con trai.

Que thử rụng trứng Eveline Care đạt tiêu chuẩn CE (Châu Âu) và FDA (Hoa Kỳ), đến nay Eveline Care đã giúp hàng nghìn gia đình trên toàn thế giới sinh con theo ý muốn thành công.

 

Eveline Care - bộ thiết bị canh ngày rụng trứng chính xác
Eveline Care – bộ thiết bị canh ngày rụng trứng chính xác

Để hiểu thêm về cách xác định thời điểm rụng trứng chính xác, tham khảo bài viết Canh trứng sinh con trai bằng que thử rụng trứng Eveline Care

Trên đây là những thông tin lý giải sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai. Đặc biệt là sinh con theo ý muốn bằng cách sử dụng thiết bị Eveline Care. Chúc bạn bạn sẽ sớm có những “công chúa” và “hoàng tử” đáng yêu như ước nguyện.!

>>Xem thêm: Bật mí 3 mẹo sinh con trai hiệu quả dễ thực hiện tại nhà

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%