[Thực nghiệm] Thử thai bằng đường có độ chính xác cao hay thấp?

Thử thai bằng đường là một phương pháp thử thai dân gian được chị em truyền miệng đã lâu. Nhưng độ chính xác của phương pháp này lại là câu hỏi còn bỏ ngỏ, chưa được giải đáp rõ ràng. Eveline xin mời bạn đọc cùng đi tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Thử thai bằng đường có chính xác không? 

Thử thai bằng đường là một phương pháp thử thai dân gian giúp chị em xác định mình có mang thai hay không mang thai bằng cách quan sát phản ứng xảy ra giữa đường với nước tiểu.

Phương pháp thử thai bằng đường
Phương pháp thử thai bằng đường

Tuy nhiên phương pháp này không có độ chính xác cao, hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Chính vì thế, chị em không nên tin tưởng hoàn toàn vào kết quả mà phương pháp thử thai bằng đường này mà chỉ nên thực hiện để tham khảo thôi nhé!

Muốn biết chính xác bản thân mình có mang thai hay không thì chị em nên sử dụng các loại que thử thai đã được các chuyên gia, các nhà khoa học phát minh và cấp phép lưu hành trên toàn thế giới như OvumB. Đặc biệt, dùng que thử thai OvumB không chỉ giúp chị em phát hiện đã có thai hay chưa mà còn giúp chị em phát hiện thai sớm chỉ sau 7 ngày quan hệ và cho biết kết quả chính xác gần như tuyệt đối 100%. Chị em hãy thử sử dụng xem nhé! 

2. Hướng dẫn thử thai bằng đường 

Tuy không có cơ sở khoa học và có độ chính xác không cao, nhưng phương pháp này lại nhận được khá nhiều sự quan tâm của chị em trên các hội nhóm và diễn đàn. Eveline sẽ hướng dẫn chị em thử thai bằng đường để chị em cùng tham khảo.

2.1 Các bước thử thai bằng đường

Chuẩn bị

  • 1 thìa đường trắng tinh luyện, hạt nhỏ (tuyệt đối không dùng đường phèn).
  • 1 cốc nhỏ khoảng 20ml nước tiểu (Nước tiểu nên lấy vào lúc sáng sớm khi vừa thức dậy vì khi đó nồng độ hCG có trong nước tiểu cao nhất).

Tiến hành thử thai bằng đường

  • Bước 1: Cho đường vào cốc nhựa
  • Bước 2: Đổ nước tiểu vào cốc đựng đường (không khuấy)
  • Bước 3: Quan sát và đọc kết quả sau khoảng 5 phút

Cách đọc kết quả thử thai bằng đường như sau

  • Lượng đường tiếp xúc với nước tiểu bị vón cục, không tan hay xuất hiện bọt trắng Kết luận đã có thai.
  • Lượng đường tiếp xúc với nước tiểu tan ra hoặc không có phản ứng lạ nào Kết luận không có thai.
Kết quả của phương pháp thử thai bằng đường
Kết quả của phương pháp thử thai bằng đường

Sở dĩ có phương pháp thử thai bằng đường này là do trong nước tiểu của thai phụ có chứa một lượng lớn hormone hCG, chính hormone hCG này sẽ tạo ra phản ứng kết tủa với đường. Tuy nhiên cũng có rất nhiều chị em có thai nhưng không tạo ra phản ứng gì với đường, chính vì vậy có thể khẳng định phương pháp này không có độ chính xác cao.

2.2 Thử thai bằng đường có khuấy không? 

Như vậy, với cách tiến hành thử thai bằng đường như trên có thể khẳng định rằng: Phương pháp thử thai bằng đường không khuấy lên. Mà rất đơn giản chị em chỉ cần chuẩn bị đường và nước tiểu (theo tỉ lệ 1:1), sau đó đổ nước tiểu vào cốc đựng đường rồi quan sát mà thôi.

3. Phương pháp nào thử thai chính xác nhất? 

Phương pháp thử thai bằng đường là một phương pháp thử thai dân gian, được mọi người truyền tai nhau, không có cơ sở khoa học. Chính vì vậy mà kết quả của phương pháp này không đảm bảo sự chính xác, chị em chỉ nên thử để tham khảo thôi nhé! Để khẳng định chắc chắn việc mang thai hay không chị em hãy sử dụng que thử thai có chất lượng uy tín để không hoang mang, lo lắng sau khi thử nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại que thử thai cho kết quả chính xác cao khoảng 95 – 97%. Nhưng riêng que thử thai sớm OvumB là que thử thai cho kết quả chính xác nhất > 99%, chị em có thể dùng que thử thai sớm OvumB chỉ sau 7 ngày quan hệ.

Que thử thai OvumB có khả năng phát hiện nồng độ hormone hCG ≥ 10mIU/mL (trong khi đó các loại que thử thai thông thường chỉ có thể phát hiện được khi nồng độ hCG ≥ 25mIU/mL). Chính vì vậy mà que thử thai OvumB được đánh giá là que thử thai phát hiện mang thai sớm nhất, chính xác nhất hiện nay. Que OvumB đã được cấp giấy chứng nhận của FDA và CE nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng.

Que thử thai OvumB thử thai sớm nhất chỉ sau 7 ngày quan hệ
Que thử thai OvumB thử thai sớm nhất chỉ sau 7 ngày quan hệ

Đặt mua ngay que thử thai sớm OvumB

Hiện tại, que thử thai OvumB được bán tại website của Eveline cũng như trên các sàn thương mại điện tử uy tín như Lazada, Shopee,… chị em có thể dễ dàng tìm mua với giá thành cũng rất hợp lý chỉ 25.000 đồng/que. 

Với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết trên, Eveline tin rằng chị em đã biết phương pháp thử thai bằng đường có độ chính xác thấp. Cùng với đó, chị em cũng biết được cách thử thai chính xác nhất là que thử thai OvumB. Hãy tham gia ngay HỘI MẸ BẦU VÀ CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH VIỆT NAM nếu que thử thai OvumB cho kết quả dương tính nhé!

Thông tin hữu ích
Eveline Care là que thử rụng trứng hàng đầu thế giới giúp tăng cơ hội thụ thai như ý nhờ việc xác định thời điểm rụng trứng đến 99%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *