Nếu trứng lép thử que rụng trứng có lên 2 vạch không?

Nhiều chị em muốn canh con thắc mắc trứng lép thử que rụng trứng có lên 2 vạch không? Trứng lép là một trong những tình trạng gặp phải ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là tình trạng nang trứng nhỏ, không phát triển bình thường, trứng kém chất lượng và không đạt đủ tiêu chuẩn để phóng noãn hoặc có phóng noãn nhưng chất lượng noãn không tốt để thụ tinh thành công. Vậy nếu trứng lép thì phải làm sao để cải thiện trứng mẩy hơn? Bài viết này Eveline Care xin được cung cấp những thông tin và các giải pháp giúp bạn cải thiện chất lượng trứng, tăng khả năng thụ thai.

Trứng lép thử que rụng trứng có lên 2 vạch không?

Que thử rụng trứng là một công cụ hỗ trợ nữ giới đo được nồng độ LH có trong nước tiểu, từ đó phát hiện ra sự gia tăng của hormone LH để biết được trứng đã rụng hay chưa?

Khi trứng rụng thì nồng độ LH sẽ tăng cao và que thử sẽ báo kết quả là 2 vạch (đối với que thử rụng trứng thường) hoặc cao, đạt đỉnh (Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care). Nếu như liên tục tiến hành thử que thử rụng trứng và kết quả báo nồng độ thấp liên tục hoặc 1 vạch có nghĩa là cơ thể bạn không xảy ra quá trình rụng trứng vì vậy trứng lép thử que rụng trứng sẽ không lên 2 vạch!

Một khi chất lượng của trứng kém và không ổn định sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai thành công, điều đó có nghĩa là chị em bị trứng lép khó thụ thai, nếu như bạn đang mong muốn sinh con trai, sinh con gái thì cần phải cải thiện chất lượng trứng. Tình trạng trứng lép sẽ làm cho quá trình thụ thai gặp nhiều khó khăn, thậm chí nếu mẹ thụ thai khi trứng lép có thể không giữ được phôi thai trong vài tuần đầu tiên.

Khi chất lượng trứng của người mẹ kém, không đạt được kích thước “vàng” để thụ thai thì kể cả khi tiến hành thụ tinh ống nghiệm và cấy ghép vào tử cung, trứng sẽ không đủ chất lượng để tiến hành phân chia và phát triển, dẫn tới tình trạng sảy thai. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi trứng lép có thai được không?

Dấu hiệu bị rụng trứng lép
Kết quả nống độ LH ở mức thấp liên tục trong chu kỳ rụng trứng có thể là dấu hiệu cho thấy trứng lép

Biểu hiện của chất lượng trứng kém và lép

Có nhiều chị em phụ nữ thường nhầm lẫn biểu hiện của chất lượng trứng kém với một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản. Sau đây Eveline Care sẽ đưa ra một số biểu hiện của trứng lép để các chị em có thể biết được và cải thiện chất lượng trứng nếu gặp phải tình trạng trên:

1. Quan hệ vào ngày rụng trứng mà không thụ thai thành công

Theo khoa học, thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất đó là vào thời điểm rụng trứng. Nếu như bạn đã xác định được thời điểm rụng trứng và quan hệ ngay sau đó, nhưng kết quả vẫn không có thai thì đó có thể cũng là một dấu hiệu trứng lép bạn cần phải lưu tâm.

Trứng lép sẽ khiến cho lớp bên ngoài của nang noãn không bị giãn và vỡ, làm cho noãn bị kẹt lại bên trong của lớp vỏ và không thể phóng ra được, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi trứng lép có rụng không? Quá trình rụng trứng không thể diễn ra, vì vậy kể cả vợ chồng bạn quan hệ vào ngày rụng trứng thì việc đậu thai cũng có tỷ lệ rất thấp.

Quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thai là biểu hiện trứng lép
Quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thai là biểu hiện trứng lép

2. Chu kỳ kinh nguyệt dài và lượng kinh ít

Nếu bạn đang thắc mắc rằng trứng lép có kinh nguyệt không thì câu trả lời là vẫn có. Tuy nhiên nếu như bạn gặp phải trạng chu kỳ kinh kéo dài và lượng kinh nguyệt ít thì có khả năng bạn đang gặp phải tình trạng trứng lép đó. Chu kỳ kinh kéo dài trên 38 ngày, kèm theo số ngày có kinh nhỏ hơn 3 ngày, lượng kinh ít cũng là một biểu hiện cho việc kém chất lượng của trứng.

Trứng lép cũng có thể gặp phải với những trường hợp bị thống kinh (đau bụng dưới khi tới chu kỳ kinh nguyệt) hoặc vô kinh (không có kinh nguyệt trong thời gian dài). Biểu hiện chu kỳ kinh dài và lượng kinh ít cũng là nguyên nhân của một số bệnh khác liên quan đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Vì vậy nếu như bạn đang có biểu hiện này thì hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

Trứng lép khiến cho chu kỳ kinh kéo dài và lượng kinh ít
Trứng lép khiến cho chu kỳ kinh kéo dài và lượng kinh ít

Các nguyên nhân dẫn đến trứng lép khó thụ thai

  1. Trứng lép thường gặp phải ở nữ giới ở tuổi dậy thì và phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh. Ở giai đoạn tuổi dậy thì, do khi đó buồng trứng chưa phát triển hoàn thiện nên hoạt động của buồng trứng chưa được ổn định gây ra hiện tượng trứng lép. Đối với phụ nữ trên 35 tuổi, chất lượng trứng sẽ bắt đầu suy giảm do cơ thể bắt đầu có dấu hiệu bắt đầu lão hóa, thay đổi của nội tiết tố. Khi cơ thể bắt đầu lão hoá và nội tiết tố thay đổi không sản sinh nhiều khiến cho trứng không thể phát triển so với kích thước bình thường được
  2. Do rối loạn nội tiết ở nữ giới, Estrogen là loại hormone tác động lên hoạt động của buồng trứng. Khi loại hormone này bị thiếu hụt trong cơ thể của nữ giới, nó sẽ làm cản trở sự phát triển của nang trứng và phá vỡ lớp vỏ bên ngoài của nang trứng bị cản trở khiến cho tình trạng trứng lép xuất hiện. Việc rối loạn nội tiết này có thể do chị em sử dụng các thực phẩm chức năng điều trị viêm da, mụn, giảm cân quá nhanh hoặc thay đổi chế độ dinh dưỡng đột ngột.
  3. Chế độ ăn uống và sinh hoạt không cân đối – Đối với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản hoặc mong muốn sinh em bé, tình trạng trứng lép có thể xảy ra nếu chế độ dinh dưỡng kém, cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khiến cho các cơ quan bị suy yếu, nhất là buồng trứng. Tình trạng thiếu chất dinh dưỡng kéo dài sẽ khiến cho chị em mắc phải tình trạng trứng lép và .
  4. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong thời gian dài bởi cơ chế của thuốc tránh thai có tác dụng là ngăn ngừa quá trình rụng trứng diễn ra. Nếu như chị em thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trong một thời gian dài, điều này sẽ làm cơ thể bị rối loạn nội tiết và thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Điều này sẽ tác động đến hoạt động của buồng trứng gây ảnh hưởng tới nang trứng.
  5. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trứng lép đó là tâm lý. Phụ nữ thường xuyên gặp phải áp lực trong cuộc sống, công việc, lo âu kéo dài ngày sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố, dẫn tới nang trứng không thể phát triển được.
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trứng lép
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trứng lép

Trứng lép ăn gì?

Một số câu hỏi được chị em đặt ra khi gặp phải tình trạng này đó là trứng lép nên uống thuốc gì? Trứng lép nên ăn gì? Bạn hãy yên tâm vì tình trạng trứng lép có thể cải thiện được bạn nhé. Sau đây Eveline Care sẽ đưa ra cho bạn một số giải pháp giúp bạn cải thiện chất lượng trứng.

1. Bổ sung trứng vào thực đơn ăn uống

Ông bà ta có câu “Ăn gì bổ nấy”, vậy nên chúng ta thường nói vui nếu như muốn bổ trứng thì ăn trứng vào và thật sự ăn trứng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng trứng lép đó!

Trong các loại trứng có chứa hàm lượng vitamin D rất tốt cho phụ nữ bị trứng lép vì đây là khoáng chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển của buồng trứng, hạn chế những tác động xấu lên trứng từ cơ thể. Ngoài ra trứng còn có lượng vitamin B dồi dào giúp hạn chế và ngăn chặn tình trạng dị tật ở thai nhi.

Dù vậy, các chị em cũng nên ăn trứng theo đúng khoa học, không nên ăn quá nhiều vì trong trứng có chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Nếu như ăn quá nhiều sẽ gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch không tốt cho sức khỏe.

Ăn trứng giúp cải thiện tình trạng trứng lép
Ăn trứng giúp cải thiện tình trạng trứng lép

2. Súp lơ xanh là nguồn folate phong phú

Một loại thực phẩm tuyệt vời giúp cho chị em gặp tình trạng trứng lép đó là súp lơ xanh – nguồn folate phong phú và dồi dào cùng hàm lượng canxi, vitamin C và các chất chống oxy hóa rất cao. Bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn mỗi ngày sẽ giúp các nang trứng được hình thành và phát triển nhanh chóng.

Với súp lơ xanh, bí quyết sinh con của các mẹ đi trước đó là bạn có thể ăn từ 3 – 4 bữa trong tuần để có thể cải thiện chất lượng trứng, giúp tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Súp lơ xanh là thực phẩm nên bổ sung khi bị trứng lép
Súp lơ xanh là thực phẩm nên bổ sung khi bị trứng lép

3. Bổ sung chất béo omega 3

Chất béo Omega 3 có hàm lượng cao trong các loại cá, đây là một trong những chất vô cùng quan trọng đối với các hoạt động của buồng trứng. Khi cơ thể có đủ hàm lượng Omega 3, hoạt động sản sinh hormone sinh dục nữ được diễn ra liên tục và đủ, giúp cân bằng hoạt động của nang trứng và cải thiện tình trạng trứng lép.

4. Nên sử dụng đều đặn Ngũ cốc nội tiết Như Ý

Một trong những sản phẩm giúp cải thiện tình trạng trứng lép hiệu quả đó là Ngũ cốc nội tiết Như Ý. Đây là sản phẩm bao gồm các loại hạt như: đậu nành, đậu xanh, hạt sen, hạt bí, hạt macca, hạt đậu đỏ, hạt óc chó,… Các loại hạt này có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và vô cùng tốt cho cơ thể.

Khi bổ sung ngũ cốc nội tiết Như Ý, nó sẽ có tác dụng tăng nội tiết FSH giúp trứng phát triển tốt và tăng chất lượng trứng. Ngoài ra sản phẩm còn có công dụng điều hòa kinh nguyệt, điều hòa nội tiết, giúp trứng của người mẹ mẩy đẹp, tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

MUA NGAY NGŨ CỐC NỘI TIẾT NHƯ Ý

Ngũ cốc nội tiết Như Ý - Sản phẩm giúp cải thiện tình trạng trứng lép hiệu quả
Ngũ cốc nội tiết Như Ý – Sản phẩm giúp cải thiện tình trạng trứng lép hiệu quả

5. Thay đổi chế độ sinh hoạt khoa học hơn

Chế độ sinh hoạt mỗi ngày cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng. Như Eveline đã chia sẻ thường xuyên bị căng thẳng, lo âu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng. Do vậy bạn cần phải có một chế độ sinh hoạt thật khoa học để tránh tình trạng trứng lép xảy ra với mình.

Với chế độ sinh hoạt bạn nên:

  • Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya.
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, cà phê,…
  • Làm việc khoa học, có chừng mực, hạn chế tình trạng lo âu, stress kéo dài
  • Nghỉ ngơi đầy đủ và hợp lý.

6. Tập luyện Yoga

Bên cạnh chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt bạn có thể cải thiện tình trạng trứng lép bằng các hoạt động tập luyện thể thao hàng ngày. Tập luyện Yoga thường xuyên có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe và giúp cho tinh thần của bạn được tốt hơn. Bạn hãy lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng và phù hợp với cơ thể mình để nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần được ở trạng thái tốt nhất.

Các biện pháp cải thiện trứng lép hiệu quả
Các biện pháp cải thiện trứng lép hiệu quả

Như đã đề cập trong bài viết, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc trứng lép thử que rụng trứng có lên 2 vạch không? trứng lép có thai được không? để từ đó nắm rõ được những vấn đề nảy mà có kế hoạch cải thiện chất lượng nang trứng trở nên tốt hơn, cải thiện tình trạng khó thụ thai. Eveline chúng các chị em sớm đậu thai thành công, nếu có bất cứ thắc mắc cần hỗ trợ nào hãy liên hệ với chuyên gia sinh sản của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments